Chat Facebook
Hotline: 0703.118.128
Chat Facebook
Gọi điện ngay
 

Giới thiệu tổng quát

Chi tiết về thời gian học, lớp học, giờ học, chương trình học và họat động hằng ngày tại Stamford Grammar...

chi tiết

Thành tích đạt được

Trường Stamford Grammar đã đạt thành tích xuất sắc công tác y tế học đường, ...

chi tiết

 

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên tại Stamford Grammar được đánh giá cao không chỉ dựa trên những thành tích tốt mà còn dựa theo những kinh nghiệm...

chi tiết

Phát triển kỹ năng giao tiếp cho bé mầm non, khả năng giao tiếp được hiểu như là kỹ năng truyền tải thông tin từ người này sang người khác với những công cụ để hỗ trợ đắc lực như ngôn ngữ nói, ngôn ngữ dùng để viết, ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Đối với trẻ mầm non, giao tiếp không chỉ đơn thuần là trao đổi thông tin mà còn để trẻ có được sự phát triển não bộ, tư duy.

DSC07763

1.Các giai đoạn trong sự phát triển kỹ năng giao tiếp ở trẻ:
Giai đoạn đầu tiên: từ 3 – 4 tuổi, trẻ sẽ bắt chước những hành vi và giao tiếp của những người xung quanh. Chính vì vậy, giáo viên và cha mẹ hãy có những ứng xử tích cực để trẻ có thể học hỏi một cách hoàn hảo nhất.
Có 3 giai đoạn phát triển khả năng giao tiếp ở trẻ
Giai đoạn thứ 2: Từ 4 – 5 tuổi, trẻ đã có sự phát triển tư duy bằng cách thể hiện được những suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân đối với người xung quanh. Hãy tạo điều kiện tối đa để trẻ được giao tiếp.
Giai đoạn thứ 3: Từ 5 – 6 tuổi, trẻ biết sử dụng những câu chữ phức tạp có nhiều ngôn từ và ghi nhớ những từ ngữ một cách rõ ràng hơn. Bạn nên uốn nắn cách sử dụng từ ngữ cho trẻ trong thời điểm này để trẻ có được khả năng giao tiếp tốt nhất.

IMG 3256

2.Phát triển khả năng giao tiếp cho trẻ bằng phương pháp nào?
Phát triển khả năng giao tiếp đối với trẻ mầm non:
Chương trình giáo dục mầm non có nhiệm vụ giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp của mình thông qua những trò chơi chung như đóng kịch. Qua đó, trẻ sẽ học cách đóng vai trò của mình trên sân khấu và sống như một người khác trong vở diễn của mình.
Các bậc phụ huynh nên cho con mình bằng cách cho trẻ đi chơi ngoài công viên, tạo điều kiện cho con mời bạn bè về nhà và cùng chơi với nhau. Đồng thời, cho con chơi những trời chơi phát triển tư duy và trí tuệ.

Cho trẻ tham gia những trò chơi để phát triển khả năng giao tiếp
Hỗ trợ cho trẻ có được những ứng xử thích hợp nhất:
Mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách khác nhau, có những đứa hoạt bát linh động, nhưng cũng có trẻ trầm tính, ít nói. Các thầy cô và bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ được tính cách của con em mình để cho bé chơi với những người bạn thích hợp.

Nếu có xảy ra va chạm giữa các bé, bạn cũng không nên vì thương con của mình mà hành xử thiếu khách quan, bao che cho con mình. Điều đó chỉ bảo vệ con mình một cách tạm thời nhưng sẽ khiến cho bé bị sai lệch trong phát triển nhân cách, luôn xem mình là đúng và không tôn trọng những người xung quanh.
Thực trạng giáo dục mầm non ở thời điểm hiện tại thường không chú trọng vào việc xây dựng giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho trẻ mà chỉ thường chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất hơn.

 DSC2968

3.Những lưu ý trong việc xây dựng cách ứng xử cho trẻ mầm non:
– Cần nói chuyện với trẻ một cách thường xuyên trong quá trình dạy dỗ.
– Gọi tên trẻ thường xuyên, dạy trẻ cách xưng hô bằng tên với những người khác.
– Khuyến khích trẻ bắt chước phát âm và mở rộng vốn từ vựng.
– Làm mẫu cho trẻ và rèn luyện trẻ nói lời cảm ơn, xin lỗi, chào tạm biệt,…
– Thường xuyên áp dụng những đồ dùng học tập và trò chơi để phát triển kỹ năng giao tiếp.

Hướng dẫn cho trẻ để trẻ phát triển kỹ năng tốt nhất
– Hướng dẫn cho trẻ biết hỏi và sử dụng câu hỏi một cách đúng đắn nhất.
– Cho trẻ chơi những trò chơi dân gian để gắn kết tình cảm giữa cô trò với nhau.
– Cùng trẻ xem tranh, đọc sách để trẻ học cách giao tiếp bằng những cử chỉ, ánh mắt.
– Áp dụng các chú rối để dạy trẻ cách giao tiếp.
– Cho trẻ giao tiếp với những người xung quanh để trẻ mạnh dạn hơn.
Trang bị cho trẻ kỹ năng giao tiếp là điều rất quan trọng mà những giáo viên mầm non nên ghi nhớ.

Nguồn: IDJ

Cảm nhận từ phụ huynh

Sau khi xem trường cũng như giáo trình và thời khóa biểu sinh hoạt của trường dành cho các cháu, tôi quyết định cho cháu theo học. Tuy cháu mới học được hơn 1 tháng nhưng tôi rất hài lòng với sự chăm sóc và dạy dỗ của quý Thầy cô cũng như các bảo mẫu của nhà trường... chi tiết

Ms. Bui Minh Phuong

Con gái chúng tôi học tại trường Stamford Grammar cho đến nay được gần 1 năm, sự tiến bộ của cháu làm chúng tôi rất hài lòng, hiện nay cháu có thể hiểu và nói được cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Cháu được dạy để tự làm lấy một số việc nhỏ của bản thân, cháu rất năng động, dễ hòa nhập, làm quen và khá tự tin trong giao tiếp với các bạn...  chi tiết

Ms. Nguyen Thanh Ha

Tôi rất yên tâm với sự chăm sóc của các thầy cô giáo tại quý trường. Trong môi trường giáo dục, cháu rất vui thích, tập cho cháu tính tự lập, tự thay y phục, tự ăn uống... chi tiết

Mr. Phan Xuan Loc

Hình ảnh

DSC07763

Video

499f81785699b0c7e988

Lịch học

 calendar2019 Jul26jpg Page1

Go to top