Chat Facebook
Hotline: 0703.118.128
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Tuần đầu tiên bé học lớp nhà trẻ chính là khoảng thời gian thử thách và khó khăn nhất mà các mẹ cần phải vượt qua. Cùng lắng nghe chia sẻ và rút ra kinh nghiệm để vượt qua giai đoạn này nhé.

 

Tuần đầu tiên đi học mầm non là một bước ngoặt quan trọng với cả mẹ và bé. Đó là thời điểm bé xa vòng tay mẹ và tiếp xúc với thế giới rộng lớn ngoài kia. Là lần đầu tiên gặp nhiều người lạ và tham gia nhiều hoạt động mà tại nhà bé chưa thử bao giờ. Tuần đầu tiên bé học lớp nhà trẻ là giai đoạn thực sự khó khăn mà các bà mẹ cần phải vượt qua.

 

luu y cho me trong tuan dau tien be hoc lop nha tre 2

Thời điểm học mầm non là giai đoạn quan trọng với mẹ và bé

 

Chia sẻ của các bà mẹ về những ngày đầu bé học lớp nhà trẻ

Chị Phạm Thị Lan (Q.12. TPHCM) chia sẻ : “Dù đã dẫn con đi mầm non nhưng rồi cả 2 mẹ con không lần nào vượt qua được 3 ngày”. Vì không đi mầm non nên bây giờ, dù đã học lớp 2 nhưng bé vẫn tỏ ra rất nhút nhát và chưa thể hòa đồng cùng bạn bè.

Một chia sẻ khác của chị Hoàng Thu Ngân (Quận 7, TPHCM):” Ngày đầu tiên cu con nhà mình đi học, con cũng khóc nhiều lắm, mẹ và cô phải dỗ dành cả tiếng đồng hồ con mới nín nhưng chỉ đứng ở cửa, không dám vào lớp. Cho tới ngày thứ 10 bé học lớp nhà trẻ, chị Ngân đã thấy những khác biệt rõ rệt. Con đã tự đi vào lớp và cười đùa với các bạn. Khi về nhà bé luôn háo hức kể cho mẹ nghe những bài hát được học ở trường, những món ăn gì đã ăn ở lớp hôm nay,... Đó là những tín hiệu đáng mừng, giúp chị an tâm hơn khi gửi bé tới trường mầm non mà mình lựa chọn.

 

luu y cho me trong tuan dau tien be hoc lop nha tre 1

Một buổi học ngoại khóa cho các bé của trường mầm non Sân Lá Cọ

  

Stamford Grammar đồng hành cùng bé học lớp nhà trẻ từ bước chân đầu tiên

Tuần đầu tiên bé học lớp nhà trẻ là giai đoạn rất khó khăn. Bé bắt đầu tiếp nhận một môi trường mới, bắt đầu thay đổi những thói quen hằng ngày. Để con nhanh chóng hòa nhập với lớp học, sự trao đổi thường xuyên giữa phụ huynh và học sinh là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, để bé bớt bỡ ngỡ, ba mẹ có thể đưa bé tới tham quan lớp học, làm quen với các thầy cô trước ngày đi học. Trong ngày đầu tiên con tới lớp, ba mẹ hãy ở lại với bé thêm một chút. Tới giờ tan lớp, phụ huynh tới đón bé sớm và hỏi han bé chuyện ở trường trong ngày hôm đó.

Một điều vô cùng quan trọng khi bé học lớp nhà trẻ đó là việc chọn trường. Để an tâm, phụ huynh nên tham khảo thông tin và lựa chọn cho con những trường học có uy tín, chương trình học hiện đại.

Đây chính là nền tảng giúp bé phát triển toàn diện về tri thức và tâm hồn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của http://www.stamfordgrammar.com/ sẽ là những thông tin bổ ích cho các mẹ.

Hình ảnh

hinh anh - photo

Video

phim - video

Lịch học

lịch họcschool calendar

Go to top