Chat Facebook
Hotline: 0703.118.128
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Cho bé làm quan với máy tính là vấn đề được rất nhiều bậc làm cha, làm mẹ quan tâm. Liệu rằng việc làm quen với máy tính sớm sẽ có những mặc lợi ích và tác hại gì ?

Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin ngày nay, việc cho bé làm quen với máy tính sớm sẽ giúp bé phát triển nhận thức được tốt hơn,tư duy và kỹ năng của trẻ cũng được nâng cao.

Tuy nhiên nếu để trẻ tiếp xúc với máy tính mà không có sự kiểm soát sẽ gây ra những hậu quả khó lướng.

Vậy những lợi ích vầ tác hại đó là gì ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

cho bé làm quen với máy tính

Có nên cho trẻ làm quen với máy tính sớm không?

Những lợi ích mà máy tính mang lại Khi cho bé làm quen với máy tính

Cho bé làm quen với máy tính có kiểm soát sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn: như giúp trẻ kiểm soát hành động của mình.

Bé học được cách làm việc mà trong đó có sự tham gia kết hợp của nhiều bộ phận trên cơ thể của bé như tay sẽ gõ bàn phím máy tính, mắt sẽ phải nhìn vào màn hình máy tính và bộ não của trẻ phải phân tích, tai thì phải nghe …

Cho bé làm quen với máy tính giúp phát triển khả năng tư duy của trẻ.

Với các thao tác gõ bàn phím máy tính, điều khiển di chuyển con chuột máy tính… sẽ giúp các khớp ngón tay, cổ tay linh hoạt hơn và bé có thể có được đôi tay khéo léo hơn ; khi tiếp xúc với máy tính trẻ sẽ có điều kiện nhận biết các mặt chữ cái, ký hiệu một cách sinh động.

cho bé làm quen với máy tính

Kết hợp việc học máy tính một cách hợp lý

Cho bé làm quen với máy tính sẽ làm tăng tư duy về hình ảnh, âm thanh cho trẻ điều này làm kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Khi làm quen với máy tính trẻ sẽ tiếp thu các kiến thức mới một cách nhanh chóng và giúp trẻ có được nhiều sự thuận lợi trong học tập để sau này có thể tiếp cận nhiều điều mới mẻ từ khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Do vậy, cho bé làm quen với máy tính một cách lành mạnh, và an toàn dưới sự kiểm soát của các bậc phụ huynh thì máy tính sẽ mang lại những lợi ích giúp cho trẻ có được sự phát triển trí tuệ toàn diện.

Cho trẻ làm quen với máy tính sẽ tạo ra cho trẻ sự hiểu biết tốt hơn từ đó giúp cho trẻ có được sự chuẩn bị trước khi bước vào học đường.

Những tác hại máy tính mang lại khi cho bé làm quen với máy tính

Các trò chơi công nghệ thường có yếu tố gây nghiện cho người dùng, việc cho bé làm quen với máy tính sớm sẽ sẽ có những tác động tiêu cực cho cảm xúc của trẻ nhỏ.

Trẻ có thể sẽ có nguy cơ không phản ứng với hay không phân biệt được đâu là vui, đâu là buồn hay đâu là cảm xúc tức giận, bực bội của người khác.

Khi các bậc phụ huynh xem máy tính như một chiêu thức để dụ con mình trong việc ăn uống bằng việc để bé ngồi yên một chỗ xem máy tính và cho bé ăn.

Như vậy, sẽ làm cho bé không thể phân biệt được mình đang ăn cái gì, ngon dở ra sao và trẻ có khuynh hướng vô cảm với mọi thứ xung quanh mình.

Cho bé làm quen với máy tính sớm với việc ngồi trước máy tính quá lâu sẽ gây cho bé bị khô mắt, khô giác mạc.

Ngồi trước máy tính quá lâu khiến cho bé lười vận động như sẽ aanhr hưởng đến sự phát triển cho cơ thể trẻ.

Cho bé làm quen với máy tính có nhiều ích lợi nhưng kèm theo đó là những tác hại khôn lường nếu chúng ta không kiểm soát trẻ được.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp được các bậc phụ huynh  có cách giúp cho con mình sử dụng chiếc máy tính một cách thông minh nhất đem lại nhiều điều bổ ích cho con mình.

Và qua đây, các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn cho các bé một môi trường học tập có sự kết hợp việc học máy tính một cách hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Để tham khảo về phương pháp học, các bậc phụ huynh có thể truy cập vào địa chỉ website: http://www.stamfordgrammar.com/

Hình ảnh

hinh anh - photo

Video

phim - video

Lịch học

lịch học8FOLYqt

Go to top