Chat Facebook
Hotline: 0703.118.128
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Thành công trong sự nghiệp có thể được dự đoán sớm nhất từ cấp độ mẫu giáo, theo một nghiên cứu kéo dài 20 năm được công bố gần đây trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Pennsylvania và Đại học Duke đã theo dõi hơn 700 trẻ em trên khắp Hoa Kỳ giữa mẫu giáo và 25 tuổi và tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa các kỹ năng xã hội của chúng khi là trẻ mẫu giáo và thành công của các bé khi trưởng thành hai thập kỷ sau đó.

Số 2691

Vào năm 1991, các giáo viên đã đánh giá cách các học sinh mẫu giáo tương tác với nhau bằng cách sử dụng một loạt các tiêu chí như liệu các bé có hợp tác với bạn bè của mình không mà không qua nhắc nhở, nếu các bé có thể giúp cho bạn khác, liệu các bé có hiểu được cảm xúc của mình hay không và liệu các bé có thể giải quyết vấn đề của riêng mình không.

Sau đó, các nhà nghiên cứu theo dõi xem các học sinh có tốt nghiệp trung học đúng thời điểm hay không, có bằng đại học và tìm và giữ một công việc toàn thời gian vào tuổi 25 hay không. Họ cũng theo dõi sự liên quan của người tham gia với tội phạm, lạm dụng ma túy, trợ giúp công cộng, và các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Kết quả cho thấy, những đứa trẻ có năng lực xã hội có nhiều khả năng kiếm được bằng đại học và có một công việc toàn thời gian vào tuổi 25 so với những đứa trẻ có kỹ năng xã hội hạn chế. Những người có kỹ năng xã hội hạn chế cũng có cơ hội cao hơn để bị bắt, uống rượu và nộp đơn xin nhà ở công cộng.

"Nghiên cứu này cho thấy rằng giúp trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để chuẩn bị cho một tương lai hứa hẹn", Kristin Schubert, giám đốc chương trình tại Quỹ Robert Wood Johnson, nơi tài trợ cho nghiên cứu, cho biết: "Ngay từ khi còn nhỏ, những kỹ năng này có thể xác định liệu một đứa trẻ đi học đại học hay ở tù, và liệu chúng có nghỉ việc làm hay nghiện ngập không."

DSC02907Tin tốt, theo Damon Jones, tác giả chính của nghiên cứu, là can thiệp ở độ tuổi trẻ có thể giúp cải thiện các kỹ năng xã hội và cảm xúc.

"Nghiên cứu này tự nó không chứng minh rằng năng lực xã hội cao hơn có thể dẫn đến kết quả tốt hơn về sau", ông nói trong một bản phát hành. "Nhưng khi kết hợp với các nghiên cứu khác, rõ ràng việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng này sẽ tăng cơ hội thành công ở trường, công việc và cuộc sống."

Nguồn: Business Insider,Christopher Brown, Phó Giáo sư Chương trình Giảng dạy 
và Hướng dẫn Giáo dục Mầm non, Đại học Texas tại Austin

Hình ảnh

DSC07763

Video

499f81785699b0c7e988

Lịch học

 calendar2019 Jul26jpg Page1

Go to top